Khí Sf6

 

Khí Tây Nguyên cung cấp bình khí SF6 với nhiều loại bình khác nhau: Bình khí SF6 3.5 Lit, 8 lít, 10lít, 14 lít, 40 lít, … Chúng tôi nhận cũng nhận cung cấp bình khí SF6 theo khối lượng quý khách yêu cầu: 5kg, 10kg, 12,5kg, 40kg và 50kg

 

Tính chất lí hóa của khí SF6

 

SF6 là chất khí nhân tạo, không màu, không mùi, không độc, có độ cách điện tương đương với dầu cách điện, có độ bền điện môi gấp 2,5 lần và độ dẫn nhiệt chỉ bằng 42% so với không khí.Nhưng nó có khả năng chịu nhiệt cao. Nó là một phân tử tăng dần. Nó thường được vận chuyển như một khí nén hoá lỏng. Nó có mật độ 6,12 g / L ở điều kiện mực nước biển, cao hơn đáng kể so với mật độ không khí (1,225 g / L).

Ứng dụng của khí SF6

Ứng dụng trong ngành công nghiệp điện

Khí SF6 (Sulphur hexafluoride) được sử dụng trong các thiết bị điện: giải pháp dập hồ quang

Ứng dụng phổ biến và quan trọng nhất của khí SF6 chính là trong  ngành công nghiệp điện như một phương tiện điện môi dạng khí cho các thiết bị ngắt mạch điện áp, thiết bị đóng cắt và các thiết bị điện khác, thường thay thế các thiết bị ngắt mạch chứa đầy dầu (OCB) có thể chứa PCB có hại. Khí SF6 dưới áp suất được sử dụng làm chất cách điện trong thiết bị đóng cắt cách điện bằng khí (GIS) vì nó có độ bền điện môi cao hơn nhiều so với không khí hoặc nitơ khô. Tính chất này giúp giảm đáng kể kích thước của bánh răng điện.

 

Ứng dụng khí SF6
Khí SF6 (Sulphur hexafluoride) được sử dụng trong các thiết bị điện: giải pháp dập hồ quang

SF 6 được sử dụng làm khí cách điện trong các trạm biến áp được bọc GIS, làm chất cách điện và phương tiện làm mát trong máy biến áp điện, và làm chất cách điện và phương tiện chữa cháy trong các công tắc điện áp cao và trung bình. Tất cả các ứng dụng này đều là hệ thống đóng, rất an toàn và lý tưởng là không có khả năng bị rò rỉ.

Trong trường hợp cầu dao, cầu dao này phải có khả năng ngắt dòng sự cố của hệ thống điện mà chúng đã được thiết kế. SF 6 hoàn thành một cách hiệu quả các chức năng của chất cách điện và môi trường chữa cháy do nhiệt dung cao và các đặc tính âm điện của nó.

Các trạm biến áp được đóng gói hoặc GIS thường được tìm thấy ở các khu vực đô thị hoặc có hạn chế nghiêm trọng về không gian. Các trạm biến áp này làm giảm đáng kể từ trường và triệt tiêu hoàn toàn điện trường. Đây là một lợi thế đáng kể cho người lắp đặt, nhân viên bảo trì và những người có thể sống gần trạm biến áp.

SF 6 cũng được sử dụng trong các loại ứng dụng khác. Trộn với Argon nó được sử dụng như một phương tiện cách nhiệt trong các cửa sổ. SF 6 cũng được sử dụng trong công nghiệp luyện kim, ví dụ để tinh chế magiê. SF 6 có thể được sử dụng như một chất chữa cháy do tính chất không cháy và khả năng nhiệt cao của nó.
Đối với các ứng dụng điện, SF 6 chỉ được sử dụng trong các hệ thống kín không bị rò rỉ trong các trường hợp bình thường. SF 6 được nén lại và sử dụng lại nếu một phần của trạm biến áp được bao bọc phải được mở ra.

 

 

Ứng dụng trong y khoa

Nhãn khoa là chăm sóc phẫu thuật hoặc y tế của mắt. Bao gồm: Đục thủy tinh thể, rối loạn mắt di truyền, chấn thương hoặc bệnh tật.

Khí SF6 được dử dụng trong điều trị bong võng mạc ở mắt. Bong võng mạc là tình trạng võng mạc bị tách ra khỏi các lớp bên ngoài của mắt. Võng mạc là một mô gồm các tế bào nhạy cảm ánh sáng nằm ở phía sau của mắt. Nếu không được điều trị sớm, bong võng mạc có thể dẫn đến mất thị lực một phần hoặc toàn bộ.

Vitrectomies – thủ thuật lấy bỏ dịch thuỷ tinh áp dụng cho những trường hợp bong võng mạc phức tạp. Vitrectomy loại bỏ dịch thủy tinh thể (chất nhầy trong khoang mắt) và bơm đầy các bóng khí vào mắt để cố định võng mạc trong một thời gian cho đến khi lành lại.

Thời gian của bong bóng khí phụ thuộc vào khí nào được tiêm vào mắt. Các loại khí phổ biến nhất được là khí SF6 và khí C3F8. Khí SF6 tồn tại trong mắt trong khoảng một tháng, trong khi khí C3F8 chỉ tồn tại khoảng 1 tuần. Đa số các ca phẩu thuật đều sử dụng khí SF6. C3F8 chỉ sử dụng với một số ca phẫu thuật phức tạp với khe mổ nhỏ.

 

Các loại khí SF6

 

  99,99% tạp chất tối đa cấp SF6
Lưu huỳnh Hexafluoride 99,99%
Oxy (O₂) <75 ppmv
Nitơ (N₂) <200 ppmv
Nước (H₂O) <5 ppmv
Florua thủy phân, được biểu thị bằng HF <0,3 ppmv
Carbon Tetrafluoride (CF₄) <75 ppmv
Độc tính Không

 

99,999% SF6 Độ tinh khiết siêu cao:

  99,999% tạp chất tối đa cấp độ tinh khiết siêu cao SF6
Lưu huỳnh Hexafluoride 99,999%
Oxy (O₂) <2 ppm
Nước (H₂O) <2 ppm
Carbon Tetrafluoride (CF₄) <2 ppm

 

Hình thức cung cấp khí SF6

 

Khí Tây Nguyên cung cấp bình khí SF6 với nhiều loại bình khác nhau: Bình khí SF6 3.5 Lit, 8 lít, 10lít, 14 lít, 40 lít, …

Chúng tôi nhận cũng nhận cung cấp bình khí SF6 theo khối lượng quý khách yêu cầu: 5kg, 10kg, 12,5kg, 40kg và 50kg

 

Bình Khí SF6

 

Dịch vụ cung cấp Sf6 tại Khí Tây Nguyên:

 

→  Cung cấp bình khí SF6: 3.5 Lit, 8 lít, 10lít, 14 lít, 40 lít, … Nhận cung cấp theo yêu cầu.

→  Đổi khí SF6: Nhận đổi khí SF6 trong phạm vi các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng …

→  Nạp khí SF6: Nhận nạp khí SF6 trong phạm vi các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng …

 

Mọi thông tin cũng như những thắc mắc về SF6 và dịch vụ cung cấp khí SF6 tại Tây Nguyên vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

 

KHÍ TÂY NGUYÊN

VP Gia Lai: 30 Hoàng Văn Thụ, Phường La Kring, Pleiku, Gia Lai

VP Đắk Lắk: 45 Phan Bội Châu , P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

VP Tp HCM: 99 Lê Văn Thọ, Gò Vấp.

HOTLINE: 0934 207 999 – 0915.847.999
Email: sale.khitaynguyen@gmail.com

 

 

Khí Tây Nguyên – Tự hào là Nơi cấp bình khí chuyên nghiệp khu vực Tây Nguyên.  Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các loại khí và thiết bị khí chuyên nghiệp tại các tỉnh Tây Nguyên nói riêng và các khu vực lân cận nói chung. Phạm vị cung cấp tại: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng …

 

 

 

 

Thông tin tham khảo:

https://en.wikipedia.org/wiki/Sulfur_hexafluoride

https://concordegas.com/wp-content/uploads/2020/02/sulfur-hexafluoride-product-specs.pdf

https://phapluatxahoi.vn/